Cách chữa mất ngủ hiệu quả nhất cho mọi đối tượng

DWQA QuestionsCách chữa mất ngủ hiệu quả nhất cho mọi đối tượng
yhoaduong asked 3 weeks ago

Nó chỉ ra rằng khi bạn không ngủ đủ, não của bạn sẽ tự ăn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bách khoa Marque ở Ý báo cáo rằng họ phát hiện ra rằng các tế bào hình sao, được gọi là ‘tế bào xác thối’, được kích hoạt nhiều hơn khi thiếu ngủ.
Tiến sĩ Mikel Bellesi cho biết: “Chúng tôi là những người đầu tiên quan sát thấy các tế bào hình sao thực sự ăn một phần của khớp thần kinh khi thiếu ngủ.
Kết quả nghiên cứu cho thấy ở não thiếu ngủ, microglia hoạt động nhiều hơn. Nhóm nghiên cứu cho biết: “Sự kích hoạt của microglia đã được quan sát thấy trong bệnh Alzheimer và các loại bệnh thoái hóa thần kinh khác. Thiếu ngủ liên tục có thể dẫn đến chứng sa sút trí tuệ như bệnh Alzheimer. Tại Hàn Quốc, có 4 triệu bệnh nhân mất ngủ. Do số lượng bệnh nhân mất ngủ không ngủ được ngày càng tăng nhanh nên việc quan tâm đến cách khắc phục chứng mất ngủ cũng ngày càng nhiều. Đặc biệt, vào mùa thu, khi lượng ánh nắng càng giảm thì số lượng bệnh nhân mất ngủ càng tăng lên. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục chứng mất ngủ bằng cách điều chỉnh lối sống trước tiên.
◇ Ánh sáng mặt trời buổi sáng = Khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, việc tiết ra chất dẫn truyền thần kinh gọi là melatonin, một loại hormone ngủ, tăng lên vào ban đêm và nó giúp bạn dễ ngủ và ngủ. Melatonin có vai trò điều hòa nhịp sinh học. Điều quan trọng là phải nhìn thấy ánh sáng mặt trời vào buổi sáng vì hormone này được giải phóng 15 giờ sau khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh.
Giám đốc Han Jin-gyu của Trung tâm Giấc ngủ Seoul cho biết: “Vào mùa thu, khi lượng ánh sáng mặt trời giảm, số lượng bệnh nhân mất ngủ sẽ tăng lên. Ánh sáng cũng ảnh hưởng đến các triệu chứng của hội chứng chân không yên, khiến chân khó chịu. trong lúc ngủ.
◇ Tập thể dục thường xuyên = Tập thể dục thường xuyên đúng cách sẽ giúp bạn dễ ngủ. Tuy nhiên, nên kết thúc bài tập ít nhất 5 giờ trước khi đi ngủ. Tập thể dục quá sức trước khi đi ngủ nhằm khiến cơ thể khó chịu vì khó dậy thực sự sẽ gây cản trở giấc ngủ.
◇ Ngâm chân (hoặc ngâm nửa người) trước khi đi ngủ 2 tiếng, buổi tối = Nếu bạn cố tình làm tăng nhiệt độ cơ thể bằng cách ngâm chân 2 tiếng trước khi đi ngủ, nó sẽ tự nhiên làm giảm nhiệt độ cơ thể và làm cho cơ thể thích hợp. đang ngủ. Melatonin (hormone ngủ) chống lại ánh sáng yếu. Nếu bạn sống trong bóng tối vào ban đêm, việc tiết melatonin sẽ tăng lên. Ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh, máy tính xách tay và TV được sử dụng vào ban đêm được não bộ coi là ánh sáng mặt trời và cản trở giấc ngủ. Khi tiếp xúc với ánh sáng xanh, hormone kích thích sẽ được tiết ra, và sự tiết melatonin tự nhiên giảm đi và một người sẽ tỉnh dậy.
◇ Đừng cố ngủ = Nếu bạn cố tình ngủ và gây căng thẳng, kích thích của bạn sẽ tăng lên và nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ bỏ ngủ. Nếu bạn tiếp tục nhìn đồng hồ trong khi kiểm tra thời gian bạn cần ngủ vào buổi tối, não của bạn sẽ tiết ra cortisol, hormone căng thẳng, để đánh thức bạn. Sẽ rất tốt nếu bạn tập thói quen đi ngủ mà không kiểm tra thời gian đồng hồ sinh học trong cơ thể đang buồn ngủ. Nếu bạn thường xuyên nhìn vào đồng hồ của mình, tốt hơn là nên cất nó đi hoàn toàn. Nếu các triệu chứng mất ngủ tiếp tục kéo dài hơn 3 tuần mặc dù đã điều chỉnh lối sống, thì bạn cần đến sự trợ giúp của chuyên gia.
Giám đốc Han Jin-gyu cho biết, “Nếu các triệu chứng mất ngủ kéo dài hơn 4 tuần, nó sẽ trở thành một quá trình học tập và không thể cải thiện chỉ bằng cách thay đổi lối sống. Điều này là do chứng mất ngủ phát triển, làm tăng thời gian điều trị và các biến chứng do chứng mất ngủ có thể xuất hiện ”.
 
Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách chữa mất ngủ hiệu quả nhất hiện nay. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số 0965.973.845 để được tư vấn rõ ràng cụ thể hơn về tình trạng bệnh của mình và cách điều trị hiệu quả nhất.
Tìm hiểu thêm:
– https://thanhkhetay.danang.gov.vn/question/5-cach-chua-mat-ngu-hieu-qua-nhanh-chong-an-toan-tu-bac-si-chuyen-khoa/
– https://thanhkhetay.danang.gov.vn/question/tong-hop-5-thuoc-chua-xuat-tinh-som-hieu-qua-nhat-tu-bac-si-nam-khoa/
– https://thanhkhetay.danang.gov.vn/question/5-cach-chua-dau-co-vai-gay-duoc-bac-si-danh-gia-hieu-qua-nhat-hien-nay/
– https://thanhkhetay.danang.gov.vn/question/top-5-thuoc-tri-yeu-sinh-ly-hieu-qua-nhat-hien-nay-do-bac-si-lua-chon/
– https://thanhkhetay.danang.gov.vn/question/nen-chua-tai-bien-mach-mau-nao-o-dau-tot-tai-ha-noi-dia-chi-chua-tai-bien-hieu-qua-nhat-hien-nay/
– http://trungtamytehoavang.com.vn/question/cham-cuu-dau-vai-gay-co-hieu-qua-khong-dia-chi-cham-cuu-tri-dau-vai-gay-uy-tin/
– https://thanhkhetay.danang.gov.vn/question/top-8-thuoc-chua-dau-vai-gay-hieu-qua-bac-si-xuong-khop-lua-chon/