dau-hieu-nhan-biet-4-cap-do-cua-benh-tri-noi

DWQA Questionsdau-hieu-nhan-biet-4-cap-do-cua-benh-tri-noi
DƯƠNG HẰNG asked 4 months ago

Dấu hiệu nhận biết 4 cấp độ của bệnh trĩ nội
các biểu hiện bệnh trĩ nội (ngay từ giai đoạn đầu) chủ yếu là một số “bằng chứng thép” tố cáo kiểu bệnh trĩ nội đang tới “chào hỏi” Sức khỏe của Hai bạn. Vậy một số triệu chứng bệnh trĩ nội là gì? Làm thế nào để nhận biết những dấu hiệu trĩ nội sớm giúp cho trị bệnh chứng bệnh, bảo vệ Bản thân của bạn? Hãy cùng Cotripro.vn tìm hiểu nhé.
trĩ là gì?
trĩ tạo thành là khi các búi trĩ bị sa giãn, căng phồng quá độ khiến máu mắc lắng đọng tại đây, khi số lượng máu này tăng dần mao mạch hậu môn sẽ căng phồng lên, thành mao mạch hết sức mỏng mang độ đàn hồi kém búi trĩ mắc sa ra bên ngoài, khi đại tiện Nếu phần cứng người bị bệnh nên rặn mạnh sẽ cứa vào thành tĩnh mạch này và bị vỡ dẫn tới xuất huyết.
trĩ chủ yếu bị 2 chủng, bao gồm bệnh trĩ nội cũng như trĩ ngoại
trĩ nội tạo thành khi bị giãn quá mức một số búi trĩ trĩ trong. búi trĩ này phồng to dần, Lúc đầu còn tọa lạc trên con đường lược và trong ống trực tràng (con đường lược giới hạn các búi trĩ nội và ngoại, làm cho chúng phân tách thuyên giảm nhau ở trạng thái sinh lý), về sau to dần, khi mô nâng khỏi cùng với dây chằng Park chùng nhẽo dần, búi trĩ nội bắt đầu sa ra bên ngoài hậu môn ở một số mức độ bất bình thường nhau..
bệnh trĩ ngoại thường hay tạo thành ngay sát rìa hậu môn, được bao kín bởi lớp da dưới rìa trực tràng. Búi bệnh trĩ ngoại sưng to sẽ khiến những đám rối tĩnh mạch được tạo thành ở ngoài bao lân cận hậu môn (ngay rìa hậu môn), bọc phía ngoài búi trĩ ngoại là da.
đa phần tất cả cơ thể dễ bị bị bệnh trĩ nội hơn bệnh trĩ ngoại. Bởi vậy, lúc kể đến bệnh trĩ Nhìn chung, chính xác là chúng ta đang kể đến trĩ nội. Cùng với chỉ mắc trĩ nội mới được phân phân thành 4 mức độ. Bệnh trĩ ngoại về mặt chuyên môn chớ nên chia làm những mức độ như trĩ nội.
Video mô phỏng quá trình tạo thành của trĩ qua các cấp độ
Nếu như Bạn mắc nhu cầu định vị biết rõ về bệnh trĩ ngoại cũng như các mức độ từ nhẹ tới trầm trọng của nó, mời độc giả thêm bài viết 4 mức độ Nguy hiểm của trĩ ngoại
những dấu hiệu bệnh trĩ nội
trĩ nội trở thành cùng với tiến triển theo 4 mức độ từ thấp đến nhiều. Và tại từng giai đoạn, những hiện tượng bệnh trĩ đều biểu hiện khác lạ nhau tương ứng theo mức độ bệnh trầm trọng dần. Cụ thể:
dấu hiệu trĩ nội mức độ 1
bệnh trĩ nội cấp độ một là thời kỳ phát khởi của bệnh cần vấn đề phát hiện chứng bệnh từ thời kỳ này cực kỳ khắt khe. Các triệu chứng chứng bệnh diễn ra ít, không liên tiếp cùng với không gây ảnh hưởng đến Chính Mình người bị bệnh. Đây là lý bằng chính khiến cho người nhiễm bệnh hờ hững không điều trị khiến cho chứng bệnh chứa thời cơ phát triển cần những mức độ trầm trọng hơn.

 • đi cầu ra máu: là triệu chứng trước tiên cùng với dễ nhận ra nhất ở bệnh trĩ nội cấp độ một. Nhưng mà, bởi vì các biểu hiện không diễn ra liên tục nên bệnh nhân chỉ nhận ra khi vô tình thấy phân bị dính máu tươi hay đến giấy rửa ráy. Đồng thời, người nhiễm bệnh có thể cảm thấy hơi đau đớn nhẹ lúc rặn đại tiện Và giúp dịch nhầy xuất hiện (rất ít) tại khu vực trực tràng.

đại tiện ra máu tươi là hiện tượng trước hết của trĩ nội
Chi tiết: trĩ nội mức độ 1 và cách chữa bệnh đơn giản
hiện tượng trĩ nội cấp độ 2
vấn đề người mắc bệnh không nhận ra hoặc mắc tâm lí “mặc kệ” khiến trĩ nội chứa thời cơ phát triển sang trĩ cấp độ 2. Lúc này, những hiện tượng bệnh trĩ nội xảy ra hàng ngày cũng như điển hình hơn.

 • đi cầu ra máu: tình trạng đi đại tiện ra máu phát hiện liên tục hơn. Máu chảy tốn kém hơn, có thể chảy thành giọt những lần người có bệnh rặn đi ngoài.
 • Sa búi trĩ: các đám rối tĩnh mạch trong giãn nở quá độ trở thành các búi trĩ nội tọa lạc trên đường lược trong địa điểm trực tràng – hậu môn. Theo thời kỳ, một số đám rối tĩnh mạch nội phát triển đối với kích cỡ cao cũng như “lòi” ra bên ngoài hậu môn gây ra triệu chứng sa đám rối tĩnh mạch tại cơ thể trĩ nội.

búi trĩ nội độ 2 được phát hiện tới nội soi trực tràng

  • ở mức độ 2, sa đám rối tĩnh mạch đánh dấu quá trình phát hiện của chính mình bởi cách lòi ra “cục giết mổ hồng” mỗi khi người mắc bệnh rặn đại tiện. Nhưng Sau đó chúng tức khắc thụt lại vào ở trong hậu môn. Lý vì bằng ở giai đoạn này, dây chằng Park (có trách nhiệm ngăn phương pháp 2 búi trĩ bệnh trĩ trong cùng với bệnh trĩ phía ngoài nhằm chúng không thông nối đối với nhau) chưa mắc thoái hóa nhiều cần vẫn đang chức năng chặn thuyên giảm một số đám rối tĩnh mạch bệnh trĩ cũng như kích cỡ đám rối tĩnh mạch còn nhỏ.
  • đau đớn cùng với chấy nhầy: người có bệnh khởi đầu thể hiện cảm giác hơi đau đớn hoặc nhói đau đớn lúc đi cầu. Mặt khác, loanh quanh rìa trực tràng xuất hiện số lượng dịch nhầy nhỏ không khá nhiều.

phương thức dẫn: biện pháp trị bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà
dấu hiệu trĩ nội cấp độ 3
bệnh trĩ nội mức độ 3 là mức độ phát triển nhanh nhất của trĩ nội. Đó cũng chính là thời kỳ chứng bệnh khởi đầu tiến triển nguy hiểm Và mang đến lời “thách thức” với Bản thân người mắc bệnh. Tại giai đoạn này, những dấu hiệu bệnh trĩ nội diễn ra thường xuyên đối với mật độ dày, làm cho người có bệnh hết sức không dễ chịu, dẫn đến ảnh hưởng thẳng tới đời sống cũng như sinh hoạt thường ngày của người mắc bệnh.

 • Sa búi trĩ: các búi trĩ bệnh trĩ trong căng giãn nhiều làm cho đám rối tĩnh mạch phát triển to dần. Khi người mang bệnh rặn đi cầu, búi trĩ sa ra phía ngoài cùng với chẳng thể tự thụt lại. Tuy vậy, lúc bệnh nhân lây ảnh hưởng trực tiếp như ấn, nhét thì búi trĩ có nguy cơ co vào phía trong ống hậu môn. Ở trĩ nội mức độ 3, tình trạng sa đám rối tĩnh mạch không những tiếp diễn khi người có bệnh đi WC mà nó còn có nguy cơ tiếp diễn bất kỳ khi nào như: lúc người vận động quá sức, đứng hoặc ngồi Trong lúc lâu, bị stress căng thẳng, mỏi mệt, lúc dùng rượu bia… làm người mang bệnh bắt gặp rất nhiều bất tiện trong đời sống.

Sa đám rối tĩnh mạch khởi đầu phát triển sớm tại thời kỳ trĩ nội cấp độ 3

 • đại tiện ra máu: tình trạng đi ngoài ra máu diễn biến nặng nề,mỗi lúc đi WC bệnh nhân mất lượng máu nhiều. Nguyên nhân thông qua búi trĩ phát triển nhanh Đem lại kích cỡ to phải lượng máu tươi lắng đọng vào búi trĩ nhiều. Dấu hiệu đi cầu ra máu tại trĩ nội khiến cơ thể người mang bệnh mất máu nhanh chóng cùng với sinh ra lớn căn căn bệnh như: mất máu, sây sẩm mặt mày đau đầu, suy nhược thân thể, mệt mỏi.
 • đau đớn Và giúp chấy nhầy: đau đớn biểu hiện rõ ràng, đi kèm theo đó bệnh nhân có nguy cơ có cảm giác kích ngứa ngáy, đau rát. Một số chất nhầy thể hiện nhiều vòng quanh khu vực hậu môn khiến cho trực tràng luôn cảm thấy ẩm ướt, khó chịu.

vấn đề điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3 là việc gây cực kỳ cần thiết nhằm ngừa phòng bệnh phát triển cũng như chuyển tới bệnh trĩ nội cấp độ 4 – giai đoạn có thể diễn ra biến chứng bất kể khi nào. Nhưng, việc chữa bệnh căn bệnh tại giai đoạn này đòi hỏi người có bệnh phải nhẫn lại thực hiện theo chỉ dẫn thầy thuốc chuyên khoa để đạt được kết quả khả quan.
trĩ nội mức độ 3: điều trị không cần tiểu phẫu
hiện tượng trĩ nội cấp độ 4
trĩ nội độ 4 là giai đoạn rốt cục cùng với là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ nội. Đó cũng là thời điểm căn bệnh vô cùng không khó xảy ra tai biến cần việc chữa bệnh bệnh trĩ lúc này phải cực kỳ “khẩn” để giữ gìn Sức khỏe cho người bị bệnh.
dấu hiệu tại bệnh trĩ nội mức độ 4 vô cùng nguy hại chi tiết như:

 • đi cầu ra máu: hiện tượng đi đại tiện ra máu diễn biến nguy hiểm. Lúc bệnh nhân rặn đi ngoài, máu chảy thành dòng hay có khả năng phun thành giọt (trong trường hợp bệnh nặng) dẫn tới Tác hại thẳng tới Bản thân người bị bệnh Nếu mà không được chữa bệnh kịp thời.

Sa búi trĩ nội độ 4

 • Sa búi trĩ: ở trĩ nội cấp độ 4, các đám rối tĩnh mạch trong giãn nở quá mức gây ra mất kiểm soát; kích thước đám rối tĩnh mạch nội phồng to cùng với nặng làm cho dây chằng Park mất mức độ đàn hồi chẳng thể chặn thuyên giảm các búi trĩ. Nên lúc người mang bệnh rặn đi cầu, một số búi trĩ nội sa ra phía ngoài cùng với mất khả năng tự tụt lại vào bên trong trực tràng Dù người mắc bệnh bị ảnh hưởng ấn hoặc nhét.
 • đau đớn và chất nhầy: cảm giác đau nhức, ngứa ngáy rát buốt và có khả năng sưng, phù nề xảy ra liên tiếp tại vùng trực tràng. Chất nhầy vòng vèo thể hiện lớn, gây hậu môn và đám rối tĩnh mạch ẩm ướt, không khó gây ra viêm nhiễm búi trĩ, trường hợp trầm trọng có thể gây hoại tử búi trĩ.

bệnh trĩ nội mức độ 4: cách chữa bệnh phòng ngừa hậu quả
Nếu mà chớ nên điều trị mau chóng tại giai đoạn 4, trĩ nội có thể gây nên nhiều biến chứng Nguy hiểm tác động thẳng tới Bản thân của người bệnh như: viêm sưng cùng với nhiễm khuẩn búi trĩ, xuất huyết đám rối tĩnh mạch, sa nghẹt hậu môn, tắc mạch trĩ, hoại tử đám rối tĩnh mạch (nếu mắc viêm quá nặng và để lâu) thậm chí là ung thư đại trực tràng.
đám rối tĩnh mạch nội đang dần bị hoại tử bởi viêm nhiễm quá nặng
phải làm thế nào lúc nhận biết một số dấu hiệu bệnh trĩ nội?
việc trước tiên cần khiến cho lúc phát hiện những biểu hiện trĩ nội là người nhiễm bệnh cần xét nghiệm chuyên gia chuyên khoa nhằm biết cấp độ trĩ nội lúc này là nặng hay nhẹ, Bởi vậy chứa lời khuyên và biện pháp điều trị khoa học. Bệnh nhân nên kiêng tâm lí lo sợ, căng thẳng do trĩ nội là căn bệnh có nguy cơ trị bệnh triệt để Nếu được trị bệnh kịp thời ngay từ các cấp tính.
khi đã xác định chính xác cấp độ trĩ nội, người bị bệnh có nguy cơ lựa chọn cao phương pháp chữa bệnh trĩ nội bất bình thường nhau Tùy vào cấp độ căn bệnh nặng hay nhẹ. Cụ thể như:
dùng những cách dân gian trị bệnh bệnh trĩ nội
khi mức độ bệnh còn nhẹ (thường là bệnh trĩ nội mức độ 1) có nguy cơ tuyển lựa một số phương pháp dân gian chữa bệnh bệnh trĩ như: cách chữa trĩ nội do rau diếp cá, trầu không, cây thiên lý, lá bỏng, chữa trị bệnh trĩ thông qua dầu dừa…
lá trầu không được áp dụng trong chữa bệnh bệnh trĩ
điểm mạnh ưu việt của các bài thuốc dân gian này là: dùng 100% vật liệu thiên nhiên – là những chủng lá cây dễ tìm kiếm cần giá tiền chữa trị rẻ Đem lại độ dùng biện pháp bảo vệ cao, Đặc biệt ở phái đẹp mắc mắc trĩ bởi vì có bầu. Nhưng, khi dùng những cách dân gian người mang bệnh nên lưu ý: cần kiên trì làm hàng ngày Trong thời gian dài để đạt được hiệu quả (trong lá cây thiên nhiên, số lượng kháng sinh không cao cần nên lây thời kỳ nhằm thuốc thấm Đem đến công dụng chữa trị bệnh); cách gây hơi cầu kì so đối với vấn đề áp dụng các kiểu gel thuốc xoa chữa trị ở vùng.
điều trị bệnh trĩ bởi vì mẹo dân gian
dùng một số cách trị bệnh bằng thuốc
điều trị bằng thuốc bởi một số loại tân dược y là biện pháp phù hợp đối với người mắc bệnh trĩ nội song không có lớn giai đoạn áp dụng cách thiên nhiên, người có bệnh ở giai đoạn tiến triển (người bệnh trĩ nội cấp độ 2 và cấp độ 3). Các thành phần tân dược y được thường hay được bác sĩ chuyên khoa kê đơn chữa trị như:
những đối tượng thuốc chữa bệnh ở chỗ:
chữa trị bệnh trĩ nội tại khu vực bởi các căn thuốc xoa, thuốc gel

 • đối tượng thuốc giảm sút cảm giác đau, suy giảm kích thích, thuốc tê: lidocain 2-5%, benzocain 5-20%… sử dụng để suy giảm ngứa, giảm nhận thấy kích ứng khó chịu lân cận khu vực hậu môn.
 • thành phần chống cũng như ngăn chặn viêm nhiễm nốt thương: neomycin, framycetin…
 • đối tượng thuốc tụt mạch: phenylephrin HCl 0,25%, ephedrin sulfat 0,1-0,125%… giúp cho bệnh mạch, giảm sút xuất huyết và ngứa viêm tại vùng hậu môn trợ thì. Chú tâm, chống chỉ dẫn dùng với người có bệnh tiền liệt tuyến, chứng bệnh tim mạch, huyết áp cao, đái đường.
 • Chất khuyên bảo vệ: kẽm oxit, glycerin, lanolin… gây nên hàng rào vật lí giúp phòng ngừa những kích thích tại mô vùng hậu môn – hậu môn và sự mất nước ở lớp sừng ở ngoài.
 • đối tượng chống viêm tại chỗ: hydrocortison 0,25-1%

Thuốc chữa bệnh tại khu vực thường nhiễm loại thuốc đặt, thuốc thoa hay một số căn gel… giúp cho bệnh nhân đơn giản hơn trong vấn đề điều trị.
đối tượng thuốc chữa bệnh cho toàn thân:

 • thành phần thuốc suy giảm cảm giác đau như: NSAIDs, paracetamol…
 • đối tượng chống viêm, phù nại vết thương: alpha chymotripsin, glucocorticoid, NSAIDs…
 • thành phần thuốc làm cho bền thành mạch giúp điều trị giãn tĩnh mạch: Daflon, một số flavonoid như hesperidin, diosmin, OPCs (oligomeric proantho cyaniding complexes). Bên ngoài vấn đề khiến bền thành mạch, những flavonoid này còn được cho biết rằng có khả năng làm đối kháng chức năng của một số chất trung gian hóa học trong viêm cũng như làm tăng trương lực mao mạch.
 • đối tượng thuốc nhuận trường.

biện pháp chữa bệnh ngoại khoa – biện pháp tiểu phẫu cắt trĩ
tiểu phẫu mổ trĩ chỉ cần dùng lúc bị bệnh trĩ nội độ 4
phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp được chỉ định khi tình trạng bệnh quá trầm trọng, bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội cấp độ 4 cũng như đang chuyển sang thời kỳ biến chứng. Đây là cách chữa trị nhanh chóng tuy vậy có nguy cơ gây nên đớn đau, có khả năng bỏ lại hậu quả sau phẫu thuật Và mang đến chi phí chữa trị lớn. Do vậy, biện pháp này chỉ được suy nghĩ kỹ chọn lọc lúc các phương pháp điều trị dân gian, cách chữa bệnh nội khoa chưa có kết quả.
một số phương pháp tiểu phẫu cắt trĩ phổ biến hay được sử dụng hiện tại như: cách longo, phương pháp phẫu thuật mổ cắt trĩ PPH hoặc biện pháp mổ trĩ qua sóng cao tần HCTP. Từng biện pháp cắt trĩ đều lây những ưu, khuyết điểm lạ nhau. Bạn có thể tham khảo thêm:
7 cách tiểu phẫu cắt trĩ thường gặp
 
chỉ định chăm sóc người bị bệnh bệnh trĩ nội
Đi cùng với việc áp dụng thuốc trị bệnh, chế độ sinh hoạt có lí cũng là tác nhân rất quan trọng tác động 50% – 60% tới hiệu quả chữa bệnh trĩ. Các thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày có nguy cơ nhắc đến như:

 • chế độ ăn uống: các chủng rau xanh, đồ ăn nhiễm lớn chất sơ là lưu tâm đầu tiên cho cơ thể bệnh trĩ nội. Rau xanh cùng với chất sơ giúp cho cung cấp các kiểu vitamin cho cơ thể, Đồng thời có tác dụng tốt trong việc gia tăng cũng như đề phòng chứng táo bón – nguyên nhân hàng đầu tạo cho trĩ. Ngoài ra, các nhóm thức phẩm chứa sắt (là v nhiều như: làm thịt bò, giết thịt gà, lợn, những loại làm thịt chứa màu đỏ, một số căn hải sản: tôm, cua, cá chích…cũng nên được cung cấp liên tục giúp cho cơ thể tái tạo và tốt hơn lại số lượng máu đã từng mất.

Rau xanh là nguồn thực phẩm tương trợ trĩ kết quả

 • Chế cấp độ gây việc: người bệnh bệnh trĩ phải phòng ngừa khiến các công tác làm việc quá sức, công việc sức ép nhiều, lo lắng, làm giảm ngồi lao động quá lâu trong cao giờ đồng hồ để phòng ngừa hiện tượng sa đám rối tĩnh mạch biến chuyển nặng hơn.
 • Chế độ nghỉ ngơi: dành thời kỳ vận động, tập dượt thể thao thường xuyên đối với những bài luyện tập nhẹ nhàng như: tập thể dục thể thao, dạo bộ, thiền định… chứa tách động hăng hái trong tương trợ chữa trị trĩ cùng với tăng cường Sức khỏe người mắc bệnh.
 • tập lề thói uống lớn nước: thói quen sử dụng lớn nước không những tốt cho quan hệ của thân thể và hệ tiêu hóa, mà nó còn có khả năng giúp đại tràng gây xìu phân, ngừa phòng căn bệnh đại tiện khó. Ngoài nước khoáng, một số căn nước ép trái cây, nước ép rau củ, một số loại sữa tươi không con đường, sữa tiệt trùng… cũng là một số chọn lựa minh mẫn giúp cho bệnh nhân thay đổi khẩu vị nhưng vẫn giữ gìn Bản thân.
 • tập thói quen đi WC vào buổi sáng
 • nói không đối với vật dụng dùng bị cồn cùng với những chất kích thích: các kiểu rượu, bia, thuốc lá, cafe, trà đặc… là những đồ sử dụng, chất kích thích tác động xấu đến việc trị bệnh trĩ nội cũng như nhiễm hại với Sức khỏe chúng ta (người bị bệnh trĩ kể riêng biệt cũng như con cơ thể nói chung). Vấn đề dùng các chất gây nghiện này làm cho tình trạng sa búi trĩ trầm trọng hơn, bệnh nhân trĩ mắc đi đại tiện ra máu tốn kém hơn cùng với làm cho một số căn thuốc chữa bệnh mắc mất tác dụng.

từng cấp độ trĩ lại chứa những dấu hiệu, hiện tượng bệnh khác lạ nhau. Bởi vậy, Tùy vào dấu hiệu của bệnh trĩ nội, người mắc bệnh có nguy cơ tự đoán hiểu được tình trạng bệnh bệnh trĩ hiện tại Từ đó tuyển lựa phương pháp chữa trị trĩ thích hợp để chứa 1 Chính Mình tốt.

https://dichvucong.namdinh.gov.vn/fileattach/dvc/DinhKemHoSo/2021-12/uplfeLSKXEKQDNtudia-chi-kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noin.htm

https://dichvucong.namdinh.gov.vn/fileattach/dvc/DinhKemHoSo/2021-11/mmC6fZo2F0is9SiTchi-phi-cat-tri-het-bao-nhieu-tienn.htm

https://dichvucong.hoabinh.gov.vn/hoabinh-portal/public/document-register/2021/11/19/2021_11_19_021145976!~!chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien.htm

https://dichvucong.hoabinh.gov.vn/hoabinh-portal/public/document-register/2021/11/19/2021_11_19_021143252!~!cach-chua-benh-tri-hieu-qua-nhat.htm

https://dichvucong.hoabinh.gov.vn/hoabinh-portal/public/document-register/2021/11/19/2021_11_19_101137908!~!phong-kham-chua-benh-tri-tai-ha-noi.htm

https://trello.com/phongkhamtrihanoi

https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-ha-no-1631524334i.htm

https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tie-1631928713n.htm

https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-ha-no-1636682998i.htm

https://stp.binhduong.gov.vn/hethongvanban/Lists/HoiDap/Attachments/3345/967cach-chua-benh-tri-hieu-qua-nhat.htm

https://stp.binhduong.gov.vn/hethongvanban/Lists/HoiDap/Attachments/3760/977dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-ha-noii.htm

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/phong-kham-chua-benh-tri-ha-no-1631528474i.htm

http://bvcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2632

http://bvcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2863

http://pyttkvtphcm.gov.vn/question/top-8-dia-chi-benh-vien-phong-kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi-cat-tri/

http://benhvienyhoccotruyencantho.vn/H%e1%bb%8fi%c4%90%c3%a1p/tabid/2485/ch/15029/Default.aspx